Giường Mạnh Tùng chia sẻ 5 cách giúp bạn có được giấc ngủ sâu và đủ giấc

Bạn thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc? Bạn luôn thấy mệt mỏi khi thức dậy vào buổi sáng vì không ngủ đủ giấc? Điều này khiến gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, công việc của chính bạn. Đừng lo lắng, Giường Mạnh Tùng sẽ chia sẻ 5 cách giúp bạn có được giấc ngủ sâu và đủ giấc đơn giản trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tắt điện thoại trước khi ngủ 30 phút

Hiện nay, chiếc điện thoại di động luôn là “vật bất ly thân” đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, điều này lại gây ảnh hưởng không tốt cho chính giấc ngủ hay sức khỏe của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn muốn có giấc ngủ sâu thì tắt điện thoại trước khi đi ngủ 30 phút là điều rất cần thiết.

Tắt điện thoại trước khi ngủ 30 phút là điều rất cần thiết cho giấc ngủ của bạn

Hơn nữa, theo nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, sóng điện từ điện thoại gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt vào buổi đêm. Bởi vậy, trước khi đi ngủ, bạn nên để điện thoại cách xa mình khoảng cách tối thiểu an toàn.

Tập thể dục

Tập thể dục trước khi đi ngủ là cách đơn giản nhất giúp bạn có được giấc ngủ an yên, không bị tỉnh giấc giữa đêm. Chỉ 15 – 20 phút luyện tập các bài yoga cơ bản, thái cực quyền hay thiền tịnh sẽ giúp điều hòa nhịp thể và đảm bảo duy trì sức khỏe tốt hơn.

Khi đầu óc nhẹ nhàng, bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Đương nhiên, chất lượng giấc ngủ cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Uống trà

Một chút trà cúc, trà thảo mộc trước khi ngủ sẽ giúp cho chất lượng giấc ngủ của bạn tốt hơn nhiều.  Nếu bạn thường xuyên mất ngủ, hay bị khó ngủ, giấc ngủ không sâu thì hãy thử ngay cách này nhé. Tốt nhất nên uống trà trong khoảng thời gian bạn đã tắt điện thoại, trước khi đi ngủ 30 phút.

Hãy gạt bỏ đi công việc, những suy nghĩ rắc rối trong đầu. Sau đó, tận hưởng một tách trà nóng, cảm nhận làn nước trà đang di chuyển trong khắp cơ thể mình và hoàn toàn thư giãn.

Một tách trà nóng không chỉ giúp tinh thần thoải mái mà còn giúp bạn có được giấc ngủ sâu

Tạo không gian phòng ngủ thư giãn

Thiết kế không gian phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đi vào giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ của chính bản thân. Vì vậy, việc thiết kế phòng ngủ ấm áp, đảm bảo thư giãn để bạn hoàn toàn thả lỏng khi đi ngủ là điều rất cần thiết.

Một vài chậu cây xanh trong phòng, màu sắc tường nhẹ nhàng kết hợp với mùi hương thơm dịu nhẹ sẽ khiến cho bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ. Đừng quên, đầu tư cho mình bộ ga gối và nệm chất lượng.

Nói không với cafein

Caffeine chính là tác nhân gây ra chứng mất ngủ, ngủ không sâu ở rất nhiều người. Vì vậy, trước khi đi ngủ hay trong khoảng thời gian sau 2h chiều bạn không nên sử dụng thực phẩm có chứa caffeine. Nếu bạn là tín đồ của café thì nên uống cafe vào mỗi buổi sáng, tuyệt đối không nên uống quá muộn.

Hơn nữa, bạn chỉ nên dùng một lượng caffein nhất định, không nên dùng quá nhiều hay quá lạm dụng. Điều này gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Nói không với cafein nếu bạn muốn có giấc ngủ ngon

Trên đây là 5 cách giúp bạn có được giấc ngủ sâu và đủ giấc mà Giường Mạnh Tùng chia sẻ cho mọi người được biết. Áp dụng ngay những cách này để có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Ngoài ra, Giường Mạnh Tùng là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm giường ngủ chất lượng với mong muốn mang đến cho bạn giấc ngủ tuyệt vời.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 60/5 Trần Mai Ninh, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM
  • Hotline: 0368 923 264 – 0989 231 973
  • Email: tungmanh99@gmail.com
  • Website: https://giuongmanhtung.com/

Chát với Riori