4 lý do cơ bản khiến sự nghiệp kinh doanh mỹ phẩm của bạn thất bại

Xu thế kinh doanh mỹ phẩm online bùng nổ, rất nhiều bạn trẻ hay thậm chí cả những cô chú anh chị cũng tham gia khởi nghiệp. Tuy nhiên theo thống kê, có hơn 80% các shop online đóng cửa sau 6 tháng hoạt động…Vậy lý do khiến sự nghiệp kinh doanh mỹ phẩm thất bại là gì?

Chưa có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Bất cứ làm việc gì cũng cần lên kế hoạch, nhất là trong kinh doanh, bạn nên xác định xem ngách thị trường nào bạn muốn vào, bạn bán cho ai? bao nhiêu tuổi? thu nhập bao nhiêu,… có rất nhiều vấn đề cần được lên kế hoạch. Bạn có bao nhiêu vốn, vốn để xoay vòng ra sao là hợp lý, nguồn hàng lấy có thể hợp tác lâu dài được không, viết nội dung quảng cáo như thế nào, chi bao nhiêu tiền để chạy quảng cáo… còn rất nhiều.

Ly do kinh doanh my pham that bai

Không có kế hoạch là bước đầu tiên dẫn đến kinh doanh mỹ phẩm thất bại

Muốn thành công bạn không được bỏ qua bước này. Hãy để mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình.

Nguồn hàng thiếu đảm bảo

Mỹ phẩm hiện nay cực kì đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc cũng như công dụng. Chúng được chia ra làm 3 mức là cao cấp, loại trung và giá rẻ. Nhiều người nghĩ rằng đã là mỹ phẩm cao cấp thì làm sao mà làm giả được bởi giá cao như vậy, tem chống giả “xịn” như thế, hơn nữa hàng nhập từ nước ngoài ghi hẳn xuất xứ trên bao bì rất minh bạch.

Tim nguon hang kinh doanh my pham online

Nguồn hàng uy tín giúp bạn thành công trong kinh doanh mỹ phẩm

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây của các chuyên gia kinh tế Mỹ cho thấy khả năng nguồn hàng mỹ phẩm cao cấp nước ngoài bị làm giả lên tới 60%. Chưa kể đến giá nhập về của chúng cũng cao ngang ngửa hàng thật nên chuyện nhầm lẫn là khó tránh khỏi, đến cả những người sành sỏi trong lĩnh vực này đã từng bị lừa dùng phải hàng fake.

Nguồn hàng tầm trung và giá rẻ bởi vì chúng quá đa dạng nên việc nhận biết thật giả, có chất lượng hay không cũng là một điều cực kì khó khăn. Tuy vậy, hiện nay trên thị trường không hề thiếu những hãng mỹ phẩm có uy tín, giá nhập vừa phải hoàn toàn phù hợp với những người mới bắt đầu kinh doanh hoặc buôn bán lâu năm cần tìm nguồn hàng chất lượng. Mỹ phẩm chất lượng cao cấp , giá cả hợp lý.

Nguồn cung quá nhiều

Bởi mỹ phẩm là thứ đồ mà ai cũng cần kể cả nam lẫn nữ nên số lượng các hãng mỹ phẩm và cửa hàng kinh doanh chúng ngày càng được mở ra phát triển không ngừng.

nha cung cap my pham online

Số lượng các hãng mỹ phẩm quá nhiều, cạnh tranh quá lớn

Điều này dẫn tới khả năng cạnh tranh giữa các hãng mỹ phẩm trở nên gay gắt hơn bao giờ hết, nếu hãng mỹ phẩm đó không đảm bảo được chất lượng an toàn thì cũng nhanh chóng phá sản.

Thiếu hiểu biết về mỹ phẩm

Mỹ phẩm có nhiều dòng Sp khác nhau, mỗi sản phẩm lại có chức năng và công dụng khác nhau. Nhiều khi chính vì bạn không có kiến thức về mỹ phẩm khiến việc tư vấn cho khách hàng không chuyên nghiệp, không thông hiểu về Sp khiến khách mất lòng tin.

Bởi vậy, khi bạn bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm thì trước hết bạn phải tìm hiểu về chúng đã, từ biết sơ cho đến chuyên sâu thì không những việc lựa chọn hàng hoá nhập về dễ dàng mà khâu tư vấn khách hàng cũng uy tín hơn.

>> Tìm hiểu về Kinh doanh Mỹ phẩm Riori


Chát với Riori